ส่อง 10 ที่พักโตเกียว เดินนิดเดียวก็รถไฟฟ้า

posted in: Life Campus | 0

ช่วงปลายปีแบบนี้ถือเป็นช่วงเวลายอดฮิตสำหรับการจัดงานแต่งงาน นัทเดาว่าสาวๆหลายคนน่าจะกำลังตื่นเต้นวิ่งวุ่นเตรียมงานแต่งงานให้เรียบร้อยทันเวลา และอีกหลายๆคนก็น่าจะกำลังแพลนทริปสำหรับฮันนีมูนช่วงปีหน้ากันแล้วใช่มั้ยคะ?  ถ้าสาวๆคนไหนมีแพลนว่าจะไปฮันนีมูนที่โตเกียว วันนี้นัทมีที่พักที่เดินทางสะดวก ราคาสบายกระเป๋ามาฝากกันค่ะ 🙂

ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งใน destination ยอดฮิตสำหรับการเดินทางไปฮันนีมูนเลยล่ะค่ะ เพราะเดินทางไม่ไกล ราคาไม่เกินเอื้อมจนเกินไป อาหารอร่อย อากาศดี บ้านเมืองสวย ยิ่งถ้าไปโตเกียวยิ่งสะดวกสบายเดินทางไปไหนก็ง่ายไปหมดเพราะมีระบบคมนาคมขนส่งครอบคลุมทั่วทั้งเมืองเลย  ถ้าเราเดินทางด้วยรถไฟเป็นหลักแล้วเลือกโรงแรมที่อยู่ติดสถานีรถไฟยิ่งเที่ยวง่ายประหยัดเวลาไปกันใหญ่เลยค่ะ   ถ้าเพื่อนๆไม่แน่ใจว่าจะเลือกโรงแรมไหนดี ลองเข้าไปดูใน Traveloka ดูก่อนก็ได้นะคะ เพราะเค้าเป็น application จองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ราคาดี มีโปรโมชั่นบ่อยๆด้วยล่ะ

คลิกตรงนี้จองที่พักโตเกียวกับ Traveloka

วันนี้นัทมีที่พักในโตเกียว 10 ที่ที่มีโลเคชั่นใกล้รถไฟฟ้ามาฝากกันเผื่อเป็นไอเดียนะคะ มีที่ข้อมูลคร่าวๆ และราคาเบื้องต้นเพื่อนำไปประเมินค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ (ขอบคุณ Traveloka สำหรับข้อมูลนะคะ)

 

1. Shinjuku Prince Hotel

โรงแรมยอดนิยมในโตเกียว สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยมีห้องประเภทต่างๆ ให้เลือกตามต้องการ บวกกับทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านชินจูกุ ใช้เวลาเดินไปสถานี  JR Shinjuku เพียง 5 นาที เรียกว่าสามารถเดินทางมาจากสนามบิน ออกนอกเมือง และไปยังสถานที่เที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แถมหน้าโรงแรมก็มีทั้งร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารเพียบ

 • ราคาเริ่มต้น 3,673 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

2. ibis Tokyo Shinjuku

ตั้งอยู่ในใจกลางย่านช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงที่มีสีสันที่สุดของชินจูกุ แถมยังเดินทางสะดวกมาก เพราะห่างจากสถานี Shinjuku และสถานี Shinjuku JR ของรถไฟใต้ดินโตเกียวโดยใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที ในส่วนของห้องพักนั้น ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความประโยชน์ใช้สอยและความสะอาด มีบริการรับฝากสัมภาระและบริการแล็ปท็อปเช่าที่แผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง

 • ราคาเริ่มต้น 2,659 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

3. Hotel Sunroute Plaza Shinjuku

ไม่ต้องกลัวว่าตั้งอยู่ย่านคนพลุกพล่านอย่างชินจูกุแล้วจะต้องทนกับเสียงดังจนรบกวนการพักผ่อน เพราะห้องพักของโรงแรมติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวน นอกจากที่พักตกแต่งอย่างเรียบหรูมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว โลเคชั่นยังเจ๋งมากๆ เพราะห่างจากสถานีรถไฟ Shinsen-Shinjuku Station และสถานีรถไฟ JR Shinjuku Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที

 • ราคาเริ่มต้น 3,741 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

 

4. Bunka Hostel Tokyo

จัดเลยสำหรับสายลุย กับที่พักโตเกียวราคาถูกย่านอาซากุสะ ที่มาพร้อมการตกแต่งของโฮสเทลสไตล์มินิมอล แถมยังสะอาด

น่านอน และที่เริ่ดมากๆ สำหรับนักเที่ยว คือ ทำเลที่แสนสะดวก ทั้งใกล้ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดเซนโซจิ ทั้งยังห่างจากสถานีรถไฟ Asakusa โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที หรือจะไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi ก็ใกล้แค่ 330 เมตร

 • ราคาเริ่มต้น 1,028 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

5. UNIZO INN Tokyo Asakusa 

ให้บริการห้องพักอันสงบเงียบในใจกลางโตเกียว เดินทางสะดวกเพราะโรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับระบบขนส่งสาธารณะ โดยอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เพียง 270 เมตร หรือจะเดินทางไปสถานีรถไฟ Asakusa ก็ใช้เวลาประมาณ 5 นาที สายกินที่ชอบหิวนั่นนี่ตลอดเวแนะนำเลยเพราะโลเคชั่นโรงแรมใกล้ร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งร้านขนม และร้านอาหารมากมาย

 • ราคาเริ่มต้น 1,673 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

6. Hotel New Ueno

สำหรับผู้ที่ต้องการพักในย่านอุเอโนะ โรงแรมนี้นับเป็นตัวเลือกที่พักในโตเกียวที่น่าสนใจ เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้สถานี Ueno เพียง 120 เมตร และห่างจากแหล่งช้อป ชิม ชิลล์ อันแสนโด่งดังอย่างตลาดอะเมโยโกะเพียง 300 เมตร หรือจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติก็ใช้เวลาเดินแค่ 5 นาที เรียกว่าเป็นหนึ่งในที่พักยอดฮิตเพราะดีงามทั้งโลเคชั่น ราคา และความสะอาด

 • ราคาเริ่มต้น 2,537 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

7. APA Hotel Keisei Ueno-Ekimae

ตอบโจทย์คนชอบที่พักที่โลเคชั่นดีและพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตั้งอยู่ด้านหน้าทางออก Ikenohata Exit ของสถานีรถไฟ Keisei Ueno Station ห่างจากสถานีรถไฟ Ueno โดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที ทั้งยังรายล้อมด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย  นอกจากนี้โรงแรมยังมีแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมงพร้อมบริการรับฝากสัมภาระและเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

 • ราคาเริ่มต้น 2,878 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

8. UENO STATION HOSTEL ORIENTAL 1

อีกหนึ่งโรงแรมสไตล์แคปซูลที่คุ้มค่าเป็นที่สุด โดยแต่ละแคปซูลติดตั้งโทรทัศน์ วิทยุ และนาฬิกาปลุก มีล็อกเกอร์ส่วนบุคคลสำหรับจัดเก็บสัมภาระ พื้นที่อาบน้ำส่วนกลางมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและชุดคลุมยูกาตะ เดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ห่างจากสถานี JR Ueno Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที และตั้งอยู่ห่างจากสถานี JR Okachimachi Station โดยใช้เวลาเดิน 3 นาที

 • ราคาเริ่มต้น 697 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

9. GRIDS TOKYO AKIHABARA HOTEL&HOSTEL

ถ้าสะดวกใจกับการพักรวม แนะนำให้จัด เพราะที่พักแห่งนี้ราคาสบายกระเป๋ามากๆ โดยให้บริการห้องพักรวม มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ มีห้องครัวขนาดเล็กส่วนกลางพร้อมตู้เย็น ไมโครเวฟ และเครื่องครัว ห้องนั่งเล่นส่วนกลางเหมาะสำหรับการสังสรรค์กับผู้เข้าพักท่านอื่นๆ เดินทางสะดวกเพราะห่างจากสถานีรถไฟ Akihabara เพียง 690 เมตร

 • ราคาเริ่มต้น 695 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

 

10. Shibuya Tokyu REI Hotel

 

ห้องพักแสนสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องน้ำส่วนตัว แถมด้วยชาชงสดใหม่ในยามเช้าสำหรับผู้เข้าพัก โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางของ Shibuya ห่างจากสถานีรถไฟ JR Shibuya 100 เมตร สามารถเดินไปยัง Shibuya 109 Building โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที หรือจะเดินไป Hachiko Square และ Shibuya Scramble Crossing ก็ใช้เวลาเพียง 3 นาที

 • ราคาเริ่มต้น 3,497 บาท
 • จองที่พักกับ Traveloka

 

ถ้าจะพาแฟนไปเที่ยวฮันนีมูน อยากได้ที่พักโตเกียวราคาไม่แรงแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินและที่พักล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 3 เดือนก่อนออกเดินทางนะคะ หรือใช้บริการแอฟพลิเคชั่น  Traveloka เป็นตัวช่วยในเรื่องการจองที่พัก ก็สะดวกสุดๆ เพราะมีข้อมูลที่พักแน่นแถมบอกราคาชัดเจน ดีต่อใจคู่รักที่ชอบเที่ยวเองและมีงบจำกัดค่ะ 🙂