รวมสถานที่ honeymoon สุดฮิป

ถ้าเพื่อนๆคนไหนกำลังเหนื่อยๆเบื่อๆกับรายละเอียดยิบย่อยในการเตรียมงานแต่งงาน วันนี้นัทจะชวนเพื่อนๆมาคิดถึงเรื่องสนุกหรรษาหลังงานแต่ง นั่นก็คือการไป honeymoon ค่ะ นัทรวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการไปเที่ยว honeymoon ให้เพื่อนๆได้อ่านกันหลากหลายที่เลย มีทั้งที่ที่นัทไปเองแล้วชอบ ที่ที่นัทยังไมได้ไปแต่ดูรูปอ่าน blog ต่างๆแล้วอยากไปสุดๆ นัทลองจัดหมวดหมู่เป็นตาม style ของคู่รักแบบต่างๆ น่าจะมีสักที่ที่ถูกใจเพื่อนๆนะคะ

 

PS: นัทขอยืมรูป และรายละเอียดที่เที่ยวหลายแห่งมาจาก website/ page ของน้องที่ออฟฟิสนัทนะคะ ได้รับอนุญาติจากน้องๆเรียบร้อยแล้ว ต้องขอบคุณน้องๆจริงๆ เพราะภาพของน้องๆทั้งสองเพจมันสวยอลังการมากมาย ถ้าใครชอบอ่านเพจแนวท่องเที่ยวลองตามไปอ่านดูนะค๊า เพจแรกคือ gogetlost (www.facebook.com/getlosttobefound) น้องแฮมเจ้าของเพจน่ารัก ทำงานเก่งเรียนเก่ง ถ่ายรูปสวยเวอร์ๆๆๆ  คือเห็นรูปแล้วอยากจะแพคกระเป๋าไปเที่ยวตามเลย แถมน้องแฮมยังหน้าตาดีมากกกด้วยนะฮ้า ฮ่า ฮ่า ฮ่า 😛  อีกเพจคือ Chasing Sheep เรื่องเล่าจาก New Zealand ของน้องแชมป์ เป็นคนที่เก่งเวอร์ๆนิสัยดีและเขียนเนื้อเรื่องได้แบบข้อมูลเชิงลึก ตลกโปกฮา มันส์ทุกตัวหนังสือเลย ^-^     (https://medium.com/@chawitr/chasing-sheep-01-b36fa3ce49e3)  นัทใส่ link review สถานที่ต่างๆไว้ให้ใต้รูปนะคะ ตามไปอ่านเอารายละเอียดเพิ่มเติมของสถานที่ต่างๆที่เพจของน้องๆกันนะคะ คือถึงไม่ได้หาที่ไปฮันนีมูน แต่ตามไปอ่านกันเถอะ น้องๆเขียนเก่ง ถ่ายภาพสวย อ่านเพลินจริงๆค่ะ

 

คู่รักขาลุย

การไป honeymoon ไม่ได้หมายความว่าต้องไปแต่ที่ที่โรแมนติกในอุดมคติอย่างเดียวนะคะ  บางทีการแบกเป้จูงมือกันไปผจญภัยในที่ลุยๆก็สวีทได้เหมือนกัน  เราอาจจะเดินขึ้นเขาลงห้วยเข้าป่า เหนื่อยหน่อยก็นั่งพัก แบ่งขนมแบ่งน้ำกันทาน ช่วยกันดูแลไปมา ถือเป็นรูปแบบการสวีทที่น่ารักอีกแบบน๊า  ถ้าคู่ของเพื่อนๆชอบสายนี้ อาจจะลองพิจารณา destination เหล่านี้ดูเป็นไอเดียก็ได้นะคะ

 

Indonesia

อินโดนีเซีย???  เอาจริงๆนัทไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่านอกจากบาหลีแล้ว อินโดนีเซียยังมีที่เที่ยวสวยขนาดนี้ เพิ่งจะมารู้ก็เมื่อปีก่อนที่น้องๆในทีมนัทผลัดกันลาไปปีนเขาโบรโม่ที่อินโดเนี่ยแล่ะค่ะ  แล้วพอเห็นรูปสวยๆของที่นี่ยิ่งตื่นตาตื่นใจไปกันใหญ่  เอาเป็นว่าถ้าคู่ของเพื่อนๆเป็นขาลุยๆชอบแนวธรรมชาติลองดูรูปของที่นี่ดูนะคะ  คือมันสวยมากจริงๆ นึกภาพว่าเดินทางเหนื่อยๆมานั่งรอพระอาทิตย์ขึ้นดูยอดเขาด้วยกันสองคนน่าจะโรแมนติกไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

Credit & More Details: getlosttobefound

 

Vietnam

เพื่อนๆรู้รึเปล่าว่าเวียดนามเค้ามีทะเลทรายที่สวยพีคมากกกอยู่ที่เมืองมุยเน่ค่ะ  ตัวเมืองมุยเน่เป็นเหมือนกับเมืองตากอากาศริมทะเลนี่แล่ะ  แต่ความพีคก็คือ landscape รอบๆเมืองที่มีทั้งทะเลทราย ภูเขา ทะเลสาบ ทุ่งหญ้า โขดหินรูปทรงสวยๆ  ได้นั่งรถจิ๊ปลุยๆไปผจญภัยตามจุดต่างๆ  เดินทางไม่ยาก แล้วราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ  ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง destination ที่คู่รักขา adventure น่าจะชอบค่ะ

Credit & More Details: getlosttobefound

 

New Zealand

ถ้าออกนอกเอเชียมาไกลๆหน่อย นัทนึกถึง New Zealand เป็นอันดับต้นๆเลยล่ะค่ะ  คุณลุงคลั่งไคล้ประเทศนี้มาก มันสนุกตั้งแต่ออกจาสนามบินเช่ารถขับไปเรื่อยๆ จัดเป็น road trip แบบตามใจฉัน อยากไปไหนไป หลงบ้างไรบ้างเป็นสีสัน อยากหยุดถ่ายรูปตรงไหนหยุด ซึ่งนัทกล้ายืนยันเลยว่า ให้เพื่อนๆจับกล้องมาถ่ายมั่วๆไปตรงไหน มันก็สวยจับใจไปหมดทุกที่เลยค่ะ  แล้วถ้าอยาก extreme ให้สุดๆเค้าก็มีกิจกรรมกลางแจ้งมันส์ๆให้เลือกเต็มไปหมดเลย  จะโดดร่ม บันจี้จั้ม giant swing มีให้เลือกครบ  ถือเป็นอีกหนึ่ง destination ที่สวยจับใจ โรแมนติกด้วย landscape สวยๆของเมือง แต่ก็ตอบโจทย์คู่ที่อยากทำกิจกรรมตื่นเต้นๆด้วยค่ะ

Credit & More Details: https://medium.com/@chawitr/chasing-sheep-01-b36fa3ce49e3

 

คู่รักสายโรแมนติก

ถ้าคู่ของเพื่อนๆมาสายโรแมนติก อยากไป honeymoon ในสถานที่แสนสวย นัทเชื่อว่า destination ยอดฮิตที่เพื่อนๆนึกถึงคงไม่พ้นประเทศแถบยุโรป  อย่างฝรั่งเศส อิตาลี สวิส ออสเตรีย แน่ๆเลยใช่มั้ยคะ นัทก็ชอบเที่ยวสายนี้เหมือนกัน 555    แต่เพื่อนๆอาจจะทำให้ทริปฮันนีมูนของเราพิเศษขึ้นอีกนิด ด้วยการหาเมืองใกล้ๆที่สวย ไม่ค่อยพลุกพล่านแบบเมืองใหญ่ๆอย่างปารีส มิลาน อะไรแบบนี้  รับรองว่าโรแมนติกแน่นอนค่ะ ^-^

 

อย่างที่ฝรั่งเศส นัทชอบเมือง Strasbourg กับ Colmar มากๆเลย  นั่งรถไฟออกจากปารีสชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว  บ้านเมืองสวยของอร่อย เดินชิลๆจับมือกันไปเรื่อยๆ เหนื่อยเมื่อไหร่ก็นั่งพัก ไม่ต้องรีบเร่งอะไร ถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆก็สนุกแล้วค่ะ  นัทเคยเขียน blog เล่าเรื่องเมือง Strasbourg ไว้ เพื่อนๆลองกดอ่านดูนะคะ

http://wedding-campus.com/wp/index.php/tag/strasbourg/

 

ถ้าเป็นอิตาลี  นัทแนะนำ  Lake Como ค่ะ  นัทไม่เคยไป เห็นแต่ในรูปมานาน  มันสวยมากกกกกกก  เป็นเหมือนเมืองตากอากาศ บรรยากาศดี กินอาหารอร่อย จิบไวน์นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ  อยากปายยยยยยยยยยยยย Y-Y

https://www.instagram.com/p/BVfTEyDHr2h/

https://www.instagram.com/p/BVkIcDtnnxq/

https://www.instagram.com/p/BVW0crCHypk/

https://www.instagram.com/p/BVZZ1MMHQ9x/

 

 

คู่รักสายชิล

ถ้าเพื่อนๆเน้นอยากพักผ่อนจริงๆ ตื่นเช้ามาหาอะไรกินอร่อยๆ นอนเล่นพักผ่อนในที่พักสวยๆ ตกบ่ายหากาแฟกิน มีกิจกรรมนิดหน่อยพอไม่เบื่อ ไปเที่ยวทะเลนอนรับลมทะเล หรือขึ้นเหนือไปแถวเชียงใหม่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ อาจจะเป็นทริปสั้นๆไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก ก่อนหาเวลาไปทริป honeymoon ไกลๆกันอีกรอบงัยคะ

 

หัวหิน

สำหรับคู่ที่ไม่มีเวลาเตรียมตัวเยอะ หาวันลาไม่ได้ ไปหัวหินใกล้ๆก่อนก็สนุกไปอีกแบบนะคะ  ลอง search หาที่พักสวยๆ มีโปรโมชั่นดีๆ ใน website Traveloka ก่อนก็ได้  หรือจะโหลด application มาเปิดดูในมือถือ ipad ก็สะดวกมากๆเลยล่ะค่ะ  ถ้าเบื่อๆหัวหินขับรถต่อไปอีกหน่อยก็มีปราณบุรีที่วิวดี สงบเงียบเหมาะกับการพักผ่อนชิลๆมากเลยล่ะ

Credit & More Details: getlosttobefound

 

เชียงใหม่

เชียงใหม่น่าจะเป็นอีกหนึ่ง destination ยอดฮิต มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอยู่บ่อยๆ พักผ่อนก็ได้อากาศดี อยากไหว้พระทำบุญขอพรเพื่อสิริมงคลหลังแต่งงาน หรือจะนั่งร้านกาแฟฮิปๆคูลๆมีหมดครบทุกอย่างเลยค่ะ  นัทเพิ่งจะรู้ว่าเชียงใหม่ยังมีที่เก๋ๆอีกหลายที่เลย อย่าง Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  ผาช่อ หรือเก๊าไม้ล้านนา  คือรับรองว่าเราได้ชิลแล้วก็มีกิจกรรมหลากหลายชวนกันไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นได้เลยค่ะ

 

นัทอยากแนะนำที่พักสุดแสนโรแมนติกที่เชียงใหม่ เป็นโรงแรมของเพื่อนรักนัทเอง เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ว่าเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆละ นั่นก็คือ Na Nirand Romantic Boutique Resort (ณ นิรันดร์)  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงเลยล่ะ  เค้ามีจุดเด่นคือต้นฉำฉาอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ตั้งเด่นเป็นตระหง่าน สวยโรแมนติกมากๆเลย  ถ้าใครตาม IG ของดาราหลายๆคนน่าจะเห็นฉากนี้ผ่านตากันบ้างแล้วล่ะค่ะ  เค้ามีดินเนอร์ริมแม่น้ำปิงทั้งแบบ indoor/ outdoor/ rooftop โรแมนติกเหมาะกับการฮันนีมูนเลยแล่ะ   ขอแอบ PR ให้เพื่อนหน่อยว่าเค้ารับถ่าย pre wedding จัดงานแต่งงานได้ด้วยน๊า โรงแรมตั้งอยู่ใน location ที่ดีด้วย ติดวัดใหญ่ชัยมงคล   เดินไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงไนท์บาซาร์ละ ถ้าเพื่อนๆสนใจลองดูใน factsheet ตาม link นี้นะคะ  เพื่อนนัทนิสัยดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ  เดี๋ยวนัทรอให้เบบี๋โตอีกหน่อย จะพาไปเชียงใหม่แล้วทำ review ที่แต่งงานของ ณ นิรันดร์มาฝากเพื่อนๆที่สนใจนะคะ

 

 

คู่รักสาย shopping & กินแหลก

ถ้าคู่ของเพื่อนๆสนุกกับการ shopping เดินหาของกินอร่อยๆ เหนื่อยเมื่อไหร่ก็นั่งพักหาร้านกาแฟสวยๆชิลๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างญี่ปุ่น ฮ่องกง หรือไต้หวันน่าจะถูกใจเพื่อนๆอยู่ไม่น้อยนะคะ  นัทคิดว่าเพื่อนๆน่าจะคุ้นเคยกับสถานที่ดังๆ สวยๆ ของอร่อยๆของญี่ปุ่น กับฮ่องกงกันอยู่แล้ว นัทเลยขอแนะนำอีกที่ที่นัทว่าเที่ยวสนุกไม่แพ้กันเลย นั่นก็คือไต้หวันค่ะ  นัทว่าไต้หวันเป็น combination ที่ลงตัวสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบ shopping ได้  เพราะไทเปเองมีทั้งห้างใหญ่ๆสารพัน brand ครบถ้วน มีตลาดนัดกลางคืนขายของเยอะแยะ  หรือจะเป็นย่านวัยรุ่นๆร้านรวงเต็มสองข้างทางก็มีอีก  ของกินก็อร่อย  แต่ถ้าเบื่อตัวเมืองก็ออกนอกไทเปไปดูธรรมชาติสวยๆก็ได้ค่ะ

Credit & More information:  getlosttobefound