Review: โรงแรมนารายณ์ (Narai Hotel)

วันนี้นัทมีโอกาสได้แวะมาเยี่ยมชมห้องจัดงานแต่งงานของโรงแรมนารายณ์ และพูดคุยกับคุณอ้อม เซลล์ฝ่ายงานแต่งงานประจำโรงแรมค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ราคาไม่สูงเกินไปนัก หรือกำลังเล็งห้องจัดงานแต่งงานที่โรงแรมนารายณ์อยู่พอดี ลองแวะอ่าน Review ของนัทดูนะคะ 🙂

 

Fact sheet

ที่ตั้ง ถนนสีลม ฝั่งตรงข้ามวัดแขก
ความจุ maximum 600 คน
ราคา หัวละ 800 บาท net สำหรับงานจัดเลี้ยงแบบค๊อกเทล หรือบุฟเฟต์โต๊ะจีน ราคาโต๊ะละ 8,000 – 10,000 บาท
Style Cocktail, Buffet หรือโต๊ะจีน
Tel 02-237-0100

 

Location

โรงแรมนารายณ์อยู่ใจกลางถนนสีลมเลยค่ะ ไม่ว่าจะมาจากฝั่งธน ฝั่งเมือง มันก็เลยอยู่กลางๆพอดี แถมยังมีทางด่วนอยู่ใกล้ๆอีกตะหาก เรื่อง location เลยกลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่คุณอ้อมหยิบมาเล่าให้นัทฟังค่ะ ซึ่งในฐานะที่นัทเป็นเด็กย่านสีลมตัวจริงเสียงจริงมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กประถมตัวจิ๋ว เข้ามหาลัย ยันมาถึงวัยทำงาน นัทก็ว่าสีลมมันเดินทางสะดวกจริงๆนะคะ

narai1

 

แต่ แต่ แต่……(ใส่ตัวหนาใหญ่ๆ 555) ยามเย็นวันธรรมดา สีลมจะแปรสภาพเป็นที่จอดรถขนาดใหญ่ รถติดแช่นิ่งกินน้ำมันเล่นๆอยู่เป็นประจำเกือบทุกวัน บางคนบอกว่าโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าช่องนนทรี แขกมารถไฟฟ้าได้สะดวก แต่เอาจริงๆการให้แขกเดินลากชุดราตรีส้นสูงจากสถานีรถไฟฟ้ามาถึงโรงแรมก็ออกจะโหดเกินไปซะหน่อย เพราะทางเดินไม่ได้สะดวกขนาดนั้นค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าเพื่อนๆจะจัดงานวันธรรมดา เรื่องรถติดบนถนนเลยกลายเป็นหนึ่งเรื่องที่หนีไม่ได้เลยล่ะค่ะ  แต่ถ้างานแต่งงานของเพื่อนๆตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ เพื่อนๆก็อาจจะไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ก็ได้นะคะ เสาร์อาทิตต์รถไม่ติดขนาดนั้นค่ะ ^-^

 

Parking

บริเวณโรงแรมเองมีที่จอดรถไม่เยอะนะคะ ส่วนมากเป็นที่ที่ทางโรงแรมจองไว้ให้แขก VIP ของงานค่ะ แต่ว่าข้างๆกันมีตึกจอดรถของโรงแรมอยู่ จุได้ประมาณ 500 คันค่ะ ตัวตึกออกจะเก่า และมืดไปซะหน่อย แต่ก็มียามเดินดูแลอยู่เหมือนกันนะคะ

นัทได้ลองสอบถามคุณอ้อมแล้วว่า ถ้าเกิดมีงานแต่งงานจัดพร้อมกันหลายๆงานล่ะ จะจอดรถพอรึเปล่า  คุณอ้อมได้ชี้แจงว่าทางโรมแรมเองได้เช่าพื้นที่โรงเรียนที่อยู่ข้างๆโรงแรมเลยให้เป็นที่จอดรถสำหรับแขกที่มางานแต่งงานค่ะ เลยทำให้มีที่จอดรถเพิ่มขึ้นอีกเกิน 100 คันค่ะ  จริงๆมันก็อยู่ติดๆกันโรงแรมเลยเนี่ยแล่ะค่ะ ไม่ได้เดินไกลอะไร เพียงแต่ถ้าฝนตก อาจจะมีเฉอะแฉะบ้างนิดหน่อยตอนเดินเข้าโรงแรม เพื่อนๆอาจจะแก้ปัญหาด้วยการเตรียมคนมาดูแลกางร่มรับแขกนิดหน่อยค่ะ

 

Reception Area

ห้องจัดงานแต่งงานของที่โรงแรมนารายณ์มี 2 ห้องหลักๆคือ ห้อง Ballroom และห้องรัตนโกสินทร์ สุโขทัย ซึ่งทั้ง 2 ห้องมีลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไปค่ะ

 

ห้อง Ballroom

ห้อง Ballroom เป็นห้องใหญ่ของที่โรงแรม จุคนได้ประมาณ 600 คนค่ะ ข้อดีของห้องคือการที่ไม่มีเสาบังมุมอับอะไรเลย เพดานสูงประมาณ 5.5 เมตร นัทว่ามันก็ไม่ได้สูงโปร่งโล่งตาขนาดนั้น แต่มันก็ไม่ได้เตี้ยจนทำให้ผู้หญิงตัวสูงอย่างนัทอึดอัดค่ะ  วันที่นัทไปชมห้องจริงเนี่ย เค้ากำลังเตรียมงานแต่งโต๊ะจีนอยู่พอดี งานวันนั้นจัด 60 โต๊ะ เรียงกันยาวพรืด แต่ก็ดูไม่แน่นอึดอัดนะคะ

narai4

 

narai5

Style ของห้องจะให้ feel ไทยๆหน่อยนะคะ เพราะตรงบริเวณ reception area มีเรือสุพรรณหงส์ตกแต่งสีทองลำใหญ่บึ้มตั้งอยู่หน้างานเลย มันเลยทำให้ได้อารมณ์แบบไทยๆมากขึ้นค่ะ

narai2

 

narai3

แต่ด้วยความที่มีกลิ่นไอความเป็นไทยแฝงอยู่แบบนี้ การจัด theme อะไรที่หวือหวาเกินไปอาจจะไม่เข้ากับ style ห้องนะคะ นัทพยายามจินตนาการว่าถ้าเราจัดงานแนว rustic ชิคๆ หรือ modern จ๋าๆ เจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้งสุดพลัง แล้วมีเรือสุพรรณหงส์อยู่ตรงกลาง มันอาจจะแปร่งๆนิดหน่อย  แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ได้มี theme ชัดเจนสุดโต่งจนเกินไป เรือสุพรรณหงส์ก็ทำให้งานดูแกรนด์ ให้บรรยากาศไทยๆมากเลยล่ะค่ะ

 

ห้องรัตนโกสินทร์ สุโขทัย

ห้องรัตนโกสินทร์ สุโขทัย เป็นห้องจัดงานอีกห้อง ที่จุคนได้น้อยลงมาหน่อย คืออยู่ที่ประมาณ 300-400 คนค่ะ ตัวนัทเองชอบห้องนี้มากกว่าห้อง Ballroom นิดนึงนะคะ เพราะมันตกแต่งสีขาวๆเทาๆเขียวๆ สบายตา layout ส่วนของบริเวณ reception ค่อนข้างใหญ่ และเป็นสัดเป็นส่วนแยกจากส่วนอื่นของโรงแรม ตรงห้องนี้เลยดูออกจะ private กว่าห้องบอลลูม ที่มองลงมาเห็นส่วน lobby และห้องบุฟเฟต์ระเบียงทองของทางโรงแรม  ข้อดีอีกอย่างของห้องรัตนโกสินทร์ สุโขทัยก็คือ แขกสามารถเดินจากลานจอดรถขึ้นบันไดกระจกโปร่งๆมาที่ห้องจัดงานได้เลย ซึ่งมันมีสวนหย่อมเล็กๆอยู่พอดี ตอนกลางคืนติดไฟด้วย มองไปเลยสบายตาดีค่ะ

คุณอ้อมบอกว่าถ้าเป็นบ่าวสาวที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว มักจะนิยมจัดที่ห้องรัตนโกสินทร์ สุโขทัย เพราะมันสามารถมีปาร์ตี้เล็กๆน้อยๆหลักเลิกงานได้ โดยที่ยังรู้สึก private แยก zone ออกมาจากแขกอื่นๆในโรงแรมค่ะ  ส่วนคู่ที่แขกเยอะๆ อยากได้ความรู้สึก grand ขึ้นมาหน่อย ก็มักจะเลือกไปห้อง Ballroom ค่ะ

narai7

narai6

narai8

narai9

 

จุดเด่นของโรงแรมนารายณ์คืออะไร?

จริงๆนัทใช้เวลาคุยกับคุณอ้อมไม่นาน แต่จุดที่นัทรู้สึกได้ก็คือ ทางโรงแรมได้คิดแทนบ่าวสาวไว้หมดแล้ว ว่าเราจำเป็นต้องใช้อะไรบ้างในงานแต่งงาน ทางโรงแรมก็พยายามเตรียม support ไว้ เช่น Bubble ปล่อยฟองฟรุ้งฟริ้งช่วง highlight ของงาน  ไฟสีต่างๆ ไฟ spotlight ส่องบ่าวสาวบนเวที Projector ไมค์ จุดจั้มไฟสำหรับวงดนตรี หรือจะเป็น Backdrop Gallery ทางโรงแรมก็มี outsource จัดให้ได้ตามรูปแบบที่เพื่อนๆเลือกเพิ่มเติมค่ะ  

 

โรงแรมนารายณ์เหมาะกับคู่บ่าวสาวแนวไหน?

นัทว่าเพื่อนๆที่มองหาโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจริงๆ ราคาไม่สูงจนเกินเอื้อมเกินไป ไม่มีเวลามากในการตามหา Vendor มาตกแต่งห้องจัดงาน โรงแรมนารายณ์อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ นัทดู package แล้ว ราคาแบบคอกเทล หรือบุฟเฟต์จะอยู่ที่ 800 บาทต่อคน ราคารวมพวกภาษีนู่นนี่ไปแล้วด้วยนะคะ ยิ่งถ้าเพื่อนๆไม่ได้ serious ว่าต้องจัดงานในสถานที่หรูหราโอ่อ่า ไม่ได้เครียดกับ Decoration ของห้อง แค่อยากได้โรงแรมที่สามารถจัดงานแต่งงานได้ตาม standard ปกติ ไม่ได้มี gimmic อะไรพิเศษ คุ้มค่าราคา เพื่อนๆอาจจะลองเก็บโรงแรมนารายณ์ไว้ในลิสต์ดูนะคะ

 

โรงแรมนารายณ์ไม่เหมาะกับคู่บ่าวสาวแนวไหน?

เนื่องจากโรงแรมนารายณ์เป็นโรงแรมที่ตั้งมานานมากแล้ว รูปแบบตึก รูปแบบห้องจัดเลี้ยง ตึกจอดรถอาจจะดูไม่ค่อยทันสมัยหน่อยนะค่ะ และมีแขกต่างชาติมาพักค่อนข้างเยอะ ตรง lobby เลยจะค่อนข้างพลุกพล่านค่ะ  ส่วนตัวห้องจัดเลี้ยงก็มี style ของห้องที่ค่อนข้างชัดเจน เพราะฉะนั้น สำหรับเพื่อนๆที่มองหาโรงแรมที่ให้ความรู้สึกหรูหรา modern โอ่อ่า หรือหวานฟรุ้งฟริ้งเจ้าหญิงมากๆ เพื่อนๆอาจจะต้องจ้าง organizer เข้ามาตกแต่งเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ซึ่งก็ต้องดูอีกว่าเมื่อแต่งออกมาแล้วจะเข้ากับรูปแบบห้องเดิมรึเปล่า  ส่วนเพื่อนๆที่จัดงานวันธรรมดา (โดยเฉพาะวันศุกร์เย็น) เรื่องรถติดเป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงค่ะ

 

ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากเข้ามาเยี่ยมชมห้องจัดงานแต่งงานที่โรงแรมนารายณ์ ทางโรงแรมกำลังจะมีงาน Wedding Fair ในช่วงวันที่ 12-13 กุมภานี้นะคะ ทางโรงแรมแจ้งนัทว่ามี promotion พิเศษสำหรับเพื่อนๆที่มาจองห้องจัดงานในวันงานด้วยค่ะ ยังไงถ้าใครสนใจลองแวะไปดูนะคะ 🙂

 

Download Package โรงแรมนารายณ์

narai10

 

 

6 Responses

  1. อยากให้หาข้อมูลสถานที่จัดงานแบบไทยที่ไม่ใช่โรงแรมอ่ะคะ